Tháng Mười Hai 22, 2020

CEO Facebook sang Việt Nam dự APEC

Bà Sheryl Sandberg- CEO Facebook sẽ tham dự tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Bà sẽ phát biểu trong sự kiện APEC CEO Summit 2017 diễn ra từ ngày 8/11 đến ngày 10/11. Sau đó, vào ngày 12/11, bà sẽ có mặt ở thủ đô Hà Nội để tham gia một buổi talkshow.

Chân dung bà Sheryl Sandberg- CEO Facebook hiện đang giữ chức vụ giám đốc điều hành Facebook và là nữ doanh nhân quyền lực thứ 6 thế giới. Bà là biểu tượng của nữ quyền và là người đạt nhiều thành công trong sự nghiệp.

Tin tức sự kiện:

Bà Sheryl Sandberg sinh ra trong một gia đình gốc Do Thái. Sau khi tốt nghiệp đại học Harvard bà chuyển sang làm trợ lý cho bộ trưởng tài chính Mỹ năm 1999. Tuy nhiên, nhận thấy đam mê của mình ở lĩnh vực công nghệ nên bà đã bỏ dở con đường chính trị và tạo nên bước ngoặt trong sự nghiệp.

Năm 2001, bà bắt đầu bước vào thung lũng Silicon và làm việc cho Google. Chỉ sau một năm, bà đã được giữ vị trí Giám đốc tài chính. Từ năm 2001- 2008, bà giữ chức vụ Phó chủ tịch điều hành và bán hàng trực tuyến toàn cầu. Đến tháng 3/2008, bà quyết định sang đầu quân cho Facebook với chức danh Giám đốc điều hành. Tại đây, bà đã có nhiều chính sách giúp Facebook sinh ra lợi nhuận khổng lồ và trở thành người phụ nữ quyền lực nhất. Lĩnh vực bà Sheryl Sandberg quản lý rất rộng bao gồm: phòng bán hàng, phòng marketing, nhân lực, chính sách xã hội, phát triển kinh doanh và truyền thông.

Theo tạp chí Forbes, tài sản mà bà Sheryl Sandberg đang có đạt 1,6 tỷ USD. Phương châm sống của bà là: “Tìm kiếm niềm vui, sự biết ơn và giúp đỡ người khác là chìa khóa cho sự bền bỉ và một cuộc sống trọn vẹn”.

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest