Tháng Một 31, 2022

Lịch sử ra đời và ý nghĩa của đêm giáng sinh có thể bạn chưa biết!

Những dịp giáng sinh về mọi người sẽ cùng nhau quây quần và vui chơi. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về ngày giáng sinh này. Đêm giáng sinh đã ra đời như thế nào? Ý nghĩa của đêm giáng sinh là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lịch sử ra đời đêm giáng sinh


Ở mỗi quốc gia vùng miền khác nhau mà sự ra đời của đêm giáng sinh cũng theo nhiều quan điểm khác nhau. Tuy nhiên quan điểm phổ biến hiện nay là đêm giáng sinh là thời điểm chúa ra đời.
Theo người Do thái thì ngày mới sẽ bắt đầu được tính từ khi hoàng hôn buông xuống. Vì vậy buổi lễ giáng sinh sẽ được tổ chức từ chiều tối ngày 24 và kéo dài đến ngày 25 tháng 12. Ngày 25 sẽ được thực hiện buổi lễ chính trong nghia đêm 24 tháng 12 sẽ thực hiện lễ vọng.
Xem thêm bài viết về Tổ chức tiệc Giáng Sinh – Noel:

Những hình ảnh mang ý nghĩa biểu tượng dịp giáng sinh

Cây thông noel
Nếu như ngày Tết cổ truyền không thể thiếu những cây đào, cây mai thì vào dịp giáng sinh không thể quên cây thông noel. Nó là một biểu tượng của giáng sinh theo năm tháng.

Tùy thuộc vào không gian mà mọi người có thể lựa chọn kích thước lớn bé của từng cây khác nhau. Những trung tâm thương mại sẽ sử dụng những cây thông có kích thước lớn dành cho mọi người ngắm nhìn.
Cây thông thường được trang trí rất đẹp mắt bằng những sợi dây lấp lánh, những ngôi sao hay những quả bóng tròn. Điểm đặc biệt nhất là ngôi sao 5 cánh trên đỉnh của cây thông lấp lánh, nổi bật.
Màu xanh của cây thông kết hợp với màu ánh sáng và những vật dụng trang trí tạo nên một hình ảnh lung linh, rực rỡ sắc màu. Nó là biểu tượng cho sự may mắn và hình ảnh một năm mới tươi sáng.
Ông già noel
Ngày lễ giáng sinh tới thì nhân vật được mọi người chờ đợi nhất chính là ông già noel. Theo truyền thuyết, ông sẽ xuất hiện ở ống khói của mỗi gia đình và phát quà cho các em bé ngoan trên toàn thế giới.
Ông già noel là một hình ảnh mang ý nghĩa biểu tượng to lớn, mang đến niềm tin và hy vọng cho mọi người. Mọi người hiểu được khi sống chân thật và yêu thương thì mọi điều may mắn sẽ đến với họ.
Những chú tuần lộc
Một hình ảnh quen thuộc vào đêm giáng sinh là những chú tuần lộc sẽ đưa ông già noel đi khắp nơi để phát quà cho mọi người. Những chú tuần lộc sẽ di chuyển rất nhanh và nhẹ nhàng mang những món quà ý nghĩa cho mọi người.

Hình ảnh tuần lộc cũng là hình ảnh tượng trưng cho phương thức để chuyển những điều tốt đẹp đến với mọi người. Một con vật mang lại sự may mắn cho mọi người trong ngày giáng sinh và năm mới.
Cây tầm gửi
Ở một số nơi cây tầm gửi là biểu tượng cho sự hòa bình, gắn kết mọi người lại với nhau. Trong ngày lễ giáng sinh người ta có thể sử dụng cây tầm gửi làm vật để trang trí.
Loài cây này được biết đến là có khả năng chữa bệnh và nó có thể làm tăng nguồn sinh khí trong đêm noel. Vì vậy loài cây này cũng được mọi người yêu thích sử dụng trong đêm noel.
Công ty tổ chức sự kiện AzEvent đã giúp mọi người hiểu được nguồn gốc sự ra đời và ý nghĩa của đêm giáng sinh. Từ đó chúng tôi có thể giúp mọi người tổ chức được những buổi lễ giáng sinh ấn tượng mà vẫn giữ được ý nghĩa của nó.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

More articles