Những quảng cáo ngày nay được phát triển từ những quảng cáo truyền thống. Vậy bạn đã bao giờ từng tò mò biển quảng cáo xưa có gì khác biệt hay không? Chúng có những điểm gì mà biển quảng cáo ngày nay có thể học hỏi:

Khi so sánh quảng cáo xưa và nay để tìm ra những sự khác biệt thì chúng ta có thể điểm lại các vấn đề sau đây:

Tận dụng truyền thống

Bởi chúng chưa được sản xuất bằng những công nghệ tiên tiến nên chúng đa số đánh vào tâm lý người thời đó bởi những thông điệp gắn liền ca dao tục ngữ.

Đặc biệt là chúng thường rất ngắn gọn, chỉ trong khoảng dưới 10 từ.

Tông màu chủ đạo

Nếu nói về thời sơ khai đa số là từ màu đen trắng nhưng về sau thì những tông màu nóng được ưa chuộng hơn cả. Tấm pano được chia thành nhiều màu nhiều mảng khác nhau. Đặc biệt là tông màu nóng này tạo ra ấn tượng về thị giác cực kỳ tốt bởi những đường nét bao viền đậm. Bạn có thể thấy chúng thông qua những chum ảnh của biển quảng cáo Sài Gòn thời xưa.

Font chữ trên bảng quảng cáo ngoài trời

Font chữ thời xưa rất ưa chuộng kiểu chứ cách điệu, nghiêng hay viết hoa để tạo sự thu hút trên nền màu nóng.

Làm sao để làm ra được một biển quảng cáo ngoài trời

Để có thể làm ra được một biển quảng cáo ngoài trời thì thay vì công nghệ in ấn hiện đại như hôm nay thì ban đầu họ sẽ tự vẽ tay bằng sơn dầu. Chúng sẽ có hiệu suất thấp tuy nhiên thì tạo nên các sự ấn tượng cho biển quảng cáo ngoài trời.

Biển quảng cáo Sài Gòn xưa như thế nào?

Biển quảng cáo ngoài trời nổi bật trong thế kỷ 20 tại Việt Nam phải kể đến biển quảng cáo ngoài trời tấm lớn tại Sài Gòn. Chủ yếu là các loại pano quảng cáo tấm lớn trên các tòa nhà.

Những biển quảng cáo từ thời này thể hiện rõ những gam màu nóng lạnh tương phản: đỏ, vàng, xanh lá cây, xanh da trời,…

Chúng được thiết đơn giản thay vì cố nhét thông điệp và nhiều sản phẩm thì chúng lại cố gắng tối giản với 1 thông điệp ngắn gọn, một hình ảnh phóng to đầy màu sắc.

Thời đó những bảng quảng cáo tấm lớn pano được xếp san sát nhau ở các tòa nhà. Giờ thì hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng ngay những mẫu biển quảng cáo lấm lớn ở Sài Gòn nhé!

Chiêm ngưỡng chùm ảnh về biển quảng cáo Sài Gòn xưa

Chiêm ngưỡng chùm ảnh về biển quảng cáo Sài Gòn xưa

biển quảng cáo sài gòn xưa

biển quảng cáo sài gòn xưa

Chiêm ngưỡng chùm ảnh về biển quảng cáo Sài Gòn xưa

Chiêm ngưỡng chùm ảnh về biển quảng cáo Sài Gòn xưa

Nguồn: Panoquangcao.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *