Tháng Mười 3, 2019

Binh chủng Tăng thiết giáp đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba

Sáng ngày 2/10/2019, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Tăng thiết giáp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của Bộ đội Tăng thiết giáp (5/10/1959 – 5/10/2019) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba. Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu tại buổi lễ.

Thượng tướng Phan Văn Giang phát biểu tại buổi lễ


Sự kiện AzEvent đã tổ chức khác:

Vào thời điểm này 60 năm trước, để đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ của cách mạng Việt Nam, sau một thời gian làm công tác chuẩn bị về mọi mặt, ngày 5 tháng 10 năm 1959, trung đoàn xe tăng đầu tiên của QĐND Việt Nam được ra đời. Trải qua 60 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, lực lượng Tăng thiết giáp đã phát triển thành Binh chủng chiến đấu hùng mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam, lập nhiều thành tích xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trong cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế vẻ vang. Bước vào thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, Bộ đội Tăng thiết giáp không ngừng đề cao cảnh giác cách mạng, khắc phục khó khăn, huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó.Cùng dự buổi lễ có Trung tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên QUTƯ, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; các đồng chí đại biểu là thủ trưởng cơ quan Bộ Quốc phòng; thủ trưởng các cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng…; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Binh chủng TTG qua các thời kỳ.

Thượng tướng Phan Văn Giang gắn Huân chương Quân công hạng Ba lên Quân kỳ Quyết Thắng, tặng Binh chủng Tăng thiết giáp


60 năm qua các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Tăng thiết giáp đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, không ngừng lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, viết trang sử vàng truyền thống “Đã ra quân là đánh thắng”.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Phan Văn Giang đã gắn Huân chương và trao bằng Quân công hạng Ba cho Binh chủng.

Thượng tướng Phan Văn Giang tham quan khu trưng bày lưu động của Bảo tàng Tăng Thiết giáp


Tham quan gian trưng bày chuyên đề về bộ đội Tăng thiết giáp qua 60 năm xây dựng và trưởng thành do Bảo tàng lực lượng Tăng thiết giáp thực hiện, Thượng tướng Phan Văn Giang cho rằng các hiện vật, tài liệu và hình ảnh được trưng bày sinh động, ấn tượng, đã phản ánh được những nét tiêu biểu của truyền thống 60 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của bộ đội Tăng thiết giáp. Đồng chí căn dặn “Bảo tàng là nơi lưu giữ truyền thống, các đồng chí làm công tác bảo tàng phải là những người gìn giữ, nâng niu hiện vật hơn ai hết”./.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest